Bật mí đến bạn những câu hỏi phỏng vấn KFC và cách trả lời ấn tượng

KFC là một tập đoàn vô cùng lớn chuyên về lĩnh vực đồ ăn nhanh lớn nhất toàn cầu. Nơi đây chính là nơi mong ước của rất nhiều bạn sinh viên làm việc vì có thể chủ động về thời gian và môi trường năng động. Và nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm trong lĩnh vực đồ ăn nhanh thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ bộ câu hỏi phỏng vấn KFC ngay dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của việc tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn KFC

KFC đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Đây là chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến gà và KFC hiện đang là một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới với nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại nhiều quốc gia khác nhau.

Và tại Việt Nam thì KFC cũng có mặt từ khá lâu và có số lượng cửa hàng dày đặc khắp cả nước. Khi mới gia nhập thì KFC cần một nguồn lực khá lớn và những ứng viên ứng tuyển chủ yếu là các bạn sinh viên. Hầu hết công việc ở KFC sẽ chủ yếu là các công việc chân tay không đòi hỏi kinh nghiệm cho nên ứng tuyển vào đây sẽ không hề khó.

Câu hỏi phỏng vấn KFC
Tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn KFC

Tuy nhiên, với số lượng nhân viên ứng tuyển mạnh mẽ thì bạn cũng cần phải tạo cho mình một ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng. Vị trí làm việc ở KFC khá đa dạng và mỗi vị trí cần đến số lượng nhân viên nhất định cho nên nếu không chuẩn bị cho vòng phỏng vấn thì bạn sẽ bị tụt lùi về phía sau.

Như vậy, bất kể cho dù bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng là vô cùng cần thiết. Do đó, nếu ứng tuyển vào KFC cũng vậy, nếu bạn muốn có được vị trí mong muốn thì việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn một cách chỉnh chu, cẩn thận sẽ giúp bạn có một buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng thành công và tốt đẹp.

Hầu hết các câu hỏi phỏng vấn KFC sẽ không hề khó mà sẽ chỉ chủ yếu xoay quanh các kỹ năng và thái độ của ứng viên. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng mà hãy tập trung vào cách trả lời cũng như thái độ hành xử của mình. Và, để hiểu thêm về các câu hỏi phỏng vấn KFC thì hãy cùng theo dõi ngay nội dung tiếp theo bạn nhé!

Các câu hỏi phỏng vấn KFC
Tầm quan trọng của việc tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn KFC

2. Bật mí những câu hỏi phỏng vấn KFC dành cho bạn

2.1. Những câu hỏi phỏng vấn KFC cơ bản nhất

Khi đến với buổi phỏng vấn KFC thì ứng viên sẽ được bắt gặp những câu hỏi khá là đơn giản và dễ trả lời thông qua những câu hỏi mang tính chất làm quen và hiểu biết về thương hiệu. Các câu hỏi phỏng vấn KFC cơ bản bạn có thể gặp như là:

– Bạn là ai và hãy giới thiệu cho chúng tôi được biết?

Câu hỏi này quá đỗi là cơ bản và quen thuộc ai cũng có thể trả lời được. Với câu hỏi này khi bắt gặp bạn cần phải trả lời ngắn gọn và đưa ra những thông tin cơ bản về bản thân như là tên đầy đủ, năm sinh, trường đại học đang theo đuổi và nêu thêm tính cách của bản thân.

– Bạn biết gì về thương hiệu KFC của chúng tôi?

Những câu hỏi phỏng vấn KFC cơ bản nhất
Những câu hỏi phỏng vấn KFC cơ bản nhất dành cho bạn

Tất nhiên khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp nào đó thì nhà tuyển dụng luôn muốn biết xem ứng viên có tầm hiểu biết như thế nào về doanh nghiệp của họ. Các cửa hàng KFC tại Việt Nam đều là nhượng quyền những nhà tuyển dụng vẫn muốn khai thác các thông tin bạn hiểu doanh nghiệp đến đâu và ai là người sáng lập lên nó.

Khi trả lời câu hỏi này thì bạn cần giới thiệu sơ qua về nguồn gốc thương hiệu, tên đầy đủ của KFC, ngắn gọn về lịch sử hình thành cùng với người sáng lập nên thương hiệu. Chỉ với nhiêu đó thông tin thôi là bạn hoàn toàn đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

– Bạn đã từng làm công việc tương tự ở nơi nào chưa?

Tại KFC bạn có thể tha hồ chọn cho mình các vị trí như là: nhân viên giao hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ, nhân viên sơ chế,…Hầu hết những công việc này đều là những công việc tay chân và cần đến ở ứng viên các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản. Do đó khi hỏi câu hỏi này thì nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc tương ứng hay chưa.

Top câu hỏi phỏng vấn KFC
Top câu hỏi phỏng vấn KFC và cách trả lời

Với câu hỏi này thì khi trả lời ứng viên cần nêu rõ công việc mình đã làm trước kia là gì, ở đâu và mô tả ngắn gọn cho nhà tuyển dụng. Còn nếu như chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương đương thì cứ trả lời thành thật cho nhà tuyển dụng nhé?

2.2. Câu hỏi phỏng vấn KFC về công việc

Làm những công việc chuyên về chân tay thì dĩ nhiên bạn sẽ cần phải có rất nhiều yếu tố về kỹ năng cũng như thái độ. Tuy rằng không sử dụng đến chất xám quá nhiều nhưng công việc ở KFC sẽ đòi hỏi bạn phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Và sau đây là những câu hỏi về công việc hay gặp nhất khi ứng tuyển vào KFC.

2.2.1. Theo bạn thì nhân viên KFC cần có những kỹ năng gì?

Thường thì ở KFC vị trí ứng tuyển nhiều nhất tại KFC đó chính là nhân viên phục vụ, thu ngân. Và những công việc này thì tất nhiên sẽ không đòi hỏi cao về trình độ cũng như bằng cấp nhưng đổi lại bạn sẽ cần phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng. Một khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này cho bạn thì có nghĩa rằng họ đang muốn xác định xem bạn có hiểu rõ về tính chất của công việc hay không.

Đối với công việc ở KFC nói chung thì các kỹ năng chủ yếu cần đến đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng phục vụ,…Đây đều là những kỹ năng cần thiết cho công việc ở KFC nói chung. Khi trả lời bạn cần đưa ra dẫn chứng cụ thể và giải thích cho từng kỹ năng đó thì sẽ được lòng nhà tuyển dụng.

2.2.2. Bạn dự định đi làm bao nhiêu buổi trong tuần?

Như đã nói thì hầu hết công việc tại KFC khi tuyển dụng đều là các vị trí part time và chủ yếu là sinh viên làm thêm cho nên ở đây công việc rất là linh động. Do vậy, với câu hỏi này thì nhà tuyển dụng muốn dò hỏi xem về thời gian làm việc của bạn đáp ứng cho doanh nghiệp là đến đâu và lịch làm việc của bạn là như thế nào.

Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn KFC
Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn KFC dành cho bạn

Tốt nhất khi trả lời câu hỏi này thì ứng viên nên đưa ra một con số cụ thể cho số buổi có thể đi làm của mình cũng với thời gian biểu đi làm cụ thể của mình nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể nói thêm với nhà tuyển dụng về những thời gian làm việc của mình sau này nếu như được trúng tuyển.

2.2.3. Bạn có sẵn sàng làm việc vào các ngày lễ?

Phải nói rằng những ngày lễ, Tết thì KFC có một lượng khách rất là đông vì đây là ngày nghỉ. Vì thế, số lượng nhân sự trong các dịp này cũng cần phải được đảm bảo. Do đó, với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết xem mức độ quan tâm và trách nhiệm công việc của bạn đến đâu và bạn có hết lòng vì công việc hay không.

Nhà tuyển dụng sẽ không bắt buộc bạn phải đi làm vào những dịp lễ cho nên với câu hỏi này thì bạn hãy khéo léo trả lời một cách thành thật và thuyết phục cho nhà tuyển dụng nhé!

Xem thêm: Kịch bản phỏng vấn tuyển dụng dành cho các nhà phỏng vấn tài năng

2.3. Một số câu hỏi phỏng vấn KFC hay gặp khác

Bên cạnh những câu hỏi phỏng vấn kể trên thì trong cuộc phỏng vấn thì ứng viên có thể gặp thêm một số câu hỏi tuyển dụng như sau:

Tuyển tập câu hỏi phỏng vấn KFC
Một số câu hỏi phỏng vấn KFC hay gặp khác

– Bạn có hay tham gia các hoạt động xã hội hay tổ chức từ thiện không?

– Bạn ứng tuyển vào KFC vì lý do gì?

– Nếu gặp khách hàng khó tính thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

– Nếu như trong quá trình làm việc bạn gặp nhân viên khác có thái độ không tốt với khách hàng thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

– Bạn có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc hay không?

– Bạn có muốn đặt câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?