Chiến lược Quảng Cáo Trực Tuyến hiệu quả?

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh online đang ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của nó đối với sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh sự bùng nổ khủng khiếp của các trang thương mại điện tử thì các nền tảng social media – mạng xã hội cũng đang dần thể hiện rất tốt vai trò của nó trong công cuộc phát triển thương mại trực tuyến.

Để có thể đạt được những hiệu quả nhất định trong hoạt động kinh doanh, các công cụ truyền thông marketing đóng một vai trò rất lớn, trong đó không thể không kể tới hoạt động Quảng Cáo.

Lại nói đến Quảng Cáo, người bán có nhiều sự lựa chọn từ quảng cáo trên facebook, youtube hay mới đây nhất là tiktok – một nền tảng chia sẻ video lớn nhất nhì thế giới với định giá lên tới hơn 75 triệu USD. 

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Đầu tiên, để quảng cáo có hiệu quả bạn cần phải xác định Khách Hàng Mục Tiêu của mình là ai?

Khách hàng mục tiêu là tập hợp tất cả những đối tượng mà cửa hàng của bạn tập trung hướng đến nhằm thu hút và thỏa mãn nhu cầu của họ, họ có tiềm năng sẽ mua và sử dụng sản phẩm của bạn. Khách hàng mục tiêu phải đáp ứng được hai điều kiện: là người có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ mà cửa hàng của bạn cung cấp; và có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ đó.

Xác định khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp đi đúng hướng

Bạn có thể quảng cáo một chiếc đồng hồ rất sang trọng có giá khoảng 1 tỷ đồng đến đối tượng là những người giàu có, nhưng không thể quảng cáo nó đến những người có thu nhập thấp từ 5 – 7 triệu, bởi họ không có nhu cầu cho sản phẩm đó càng không có khả năng chi trả ngay cả khi họ thích nó đi chăng nữa.

Đồng thời, đối tượng mục tiêu của bạn phải là những người có khả năng sử dụng internet, mạng xã hội. Bạn không thể quảng cáo trên mạng xã hội mà khách hàng mục tiêu của mình lại không sử dụng nó. Giống như việc bạn “đứng đợi tàu hỏa ở sân bay” vậy, sẽ không thể có kết quả.

Thứ hai, bạn cần xác định Mục Tiêu Quảng Cáo là gì?

Mục tiêu quảng cáo giúp bạn dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng nhận tin hơn, từ đó có thể điều hướng khách hàng hoặc là biết đến bạn, hoặc là yêu thích bạn hoặc kích thích quá trình ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Đồng thời, việc xác định mục tiêu quảng cáo còn giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng nội dung quảng cáo có thông điệp phù hợp và hấp dẫn người xem hơn.

Trong marketing, người ta phân chia Mục Tiêu Quảng Cáo ra thành 3 loại sau đây:

−       Mục tiêu truyền tải thông tin:

Đây là dạng quảng cáo mang tính giới thiệu, nhằm đưa đến cho người xem những thông tin có ích về sản phẩm cũng như thương hiệu. Những thông tin ấy thường là hiệu quả và lợi ích mà sản phẩm cung cấp, những thành phần tạo nên sản phẩm, lý do mà khách hàng nên mua sản phẩm đó hoặc giải thích nguyên lý hoạt động của sản phẩm,…

Nhằm mục đích truyền tải cho thị trường biết về sản phẩm của doanh nghiệp bạn, thông báo về việc thay đổi giá hoặc tạo dựng hình ảnh cho cửa hàng/doanh nghiệp,…

Nếu như bạn là một cửa hàng mới, hoặc muốn quảng cáo cho một dòng sản phẩm mới thì quảng cáo thông tin là sự lựa chọn phù hợp nhất để tạo ra nhu cầu ban đầu cho khách hàng.

−       Mục tiêu thuyết phục

Quảng cáo thuyết phục thường được sử dụng nhiều trong giai đoạn tăng trưởng của sản phẩm, khi sản phẩm đã có một sự nhận thức nhất định từ phía khách hàng, lúc này cửa hàng sử dụng mục tiêu thuyết phục để nhằm tạo ra nhu cầu có chọn lọc đối với một sản phẩm cụ thể nào đó.

Mục tiêu đó có thể là hình thành sự yêu thích đối với sản phẩm, kích thích khách hàng của đối thủ chuyển sang dùng sản phẩm của mình, thay đổi nhận thức của họ về sản phẩm theo hướng tích cực hoặc thuyết phục người mua ra quyết định mua ngay lập tức.

Quảng cáo so sánh kinh điển nhất của Pepsi và Coca-cola

Đa số các quảng cáo thuyết phục được làm dưới dạng phân tích hoặc so sánh với sản phẩm tương tự đã có mặt trên thị trường nhằm tạo ra sự nổi bật và tính năng vượt trội của mình so với một thương hiệu khác. Quảng cáo so sánh thường đem lại hiệu quả cao tuy nhiên doanh nghiệp nên chắc chắn với những gì mình đã chứng minh, nếu không, khi khách hàng nhận sản phẩm họ sẽ có cảm giác là mình đã bị lừa và bạn sẽ không có cơ hội cho những lần mua tiếp theo.

Cũng nên lưu ý, khi thực hiện quảng cáo so sánh, hãy tránh nhắc tên trực tiếp sản phẩm của đối thủ. Việc này sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm của khách hàng, đồng thời tránh bị phản công lại nếu không may chạm tới sản phẩm có thương hiệu mạnh hơn.

−       Mục tiêu nhắc nhở

Quảng cáo nhắc nhở là loại quảng cáo nhằm củng cố đến khách hàng tiếp tục tiêu dùng sản phẩm hoặc để ngầm khẳng định việc khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn là rất đúng đắn.

Quảng cáo nhắc nhở thường được sử dụng trong trường hợp khi sản phẩm của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường với một lượng tiêu thụ ở mức cao và ổn định. Tuy nhiên, trong một thời gian nào đó bỗng dưng doanh thu sản phẩm đó bị tụt giảm thì lúc này cửa hàng cần có một tác động marketing nào đó để kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn. Chính vì vậy, quảng cáo nhắc nhở được thực hiện để nhắc nhở mọi người hãy chú ý nhiều hơn đến thương hiệu của chúng tôi.

Quảng cáo nhắc nhở giúp khách hàng mua hàng trở lại

Hiện nay, một số các thương hiệu lớn như Pepsi, họ không còn sử dụng quảng cáo thông tin hay thuyết phục nữa, đa số quảng cáo của họ là quảng cáo nhắc nhở khách hàng mua sản phẩm của Pepsi.

Như vậy, khi thực hiện một chiến lược quảng cáo nào đó trên facebook, tiktok, instagram,… hãy xác định mục tiêu quảng cáo cho sản phẩm đó là gì để thông điệp quảng cáo được thực hiện phù hợp và đến đúng đối tượng hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo cho bài viết, hình ảnh, tuy nhiên, quảng cáo dưới dạng video thường được khuyến khích sử dụng hơn.

Thiết lập Kênh/Các hình thức quảng cáo trực tuyến

Có rất nhiều những nền tảng trực tuyến được sử dụng để quảng cáo hiện nay. Sau đây là một vài gợi ý nổi bật cho bạn tham khảo trong quá trình lựa chọn kênh quảng cáo của mình:

1. Facebook

Tổng số người dùng facebook tại Việt Nam tính đến cuối năm 2020 là khoảng 70 triệu người, chiếm 70,1% toàn bộ dân số. Đây là một con số quá lớn để chứng tỏ được rằng, facebook là một công cụ hữu dụng để thực hiện quảng cáo trực tuyến cho cửa hàng của bạn nếu biết tận dụng nó đúng cách.

Ưu điểm khi quảng cáo trên Facebook:

−       Hiệu quả cao: Theo một cuộc thống kê được thực hiện trước đó, giới trẻ hầu hết dành thời gian từ 4 đến 6 tiếng một ngày để lướt facebook. Cùng với gần 70 triệu người dùng thì quảng cáo của bạn chỉ cần tiếp cận được 1% trong tổng số đó cũng đã là một thành công rất lớn.

−       Tự do quyết định chi phí và thời gian: Chi phí và thời gian quảng cáo trên facebook không có một quy định cụ thể nào. Bạn được toàn quyền tự do quyết định ngân sách cũng như thời gian chạy quảng cáo của mình. Facebook sẽ có nhiệm vụ là dùng số tiền cùng số ngày bạn yêu cầu để phân phối nó sao cho hợp lý.

Ví dụ bạn có 2 triệu và muốn chạy quảng cáo trong 10 ngày, tức là mỗi ngày bạn sẽ chi trung bình 200 nghìn cho quảng cáo. Facebook sẽ dựa vào khả năng phân tích số ngày có nhiều cơ hội tiếp cận hơn để phân bổ ngân sách cho hôm đó nhiều hơn. Nhưng vẫn đảm bảo đủ 2 triệu cho 10 ngày. Đầu tư nhiều hay ít hoàn toàn do bạn quyết định.

−       Nhắm đúng đối tượng mục tiêu: Thông qua việc đặt mục tiêu về độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích liên quan, quảng cáo của bạn có thể dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng.