Đánh giá chi tiết iPhone 13 Pro: Camera có nhiều tính năng chuyên nghiệp, hiệu suất mạnh mẽ với chip Apple A15 Bionic

Thiết kế iPhone 13 Pro không có quá nhiều điểm khác biệt ngoại trừ kích thước camera và tai thỏ

Về phong cách thiết kế của Phone 13 Pro thì năm nay máy cũng không có quá nhiều điểm thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa iPhone 13 Pro so với thế hệ tiền nhiệm đó là cụm camera sau có kích thước lớn hơn và phần notch tai thỏ được thu lại. Theo như Apple cho biết thì phần notch trên iPhone 13 Pro nhỏ hơn khoảng 20% ​​so với những chiếc iPhone của các năm trước và bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt này.

iphone 13 pro

Thiết kế mặt sau của iPhone 13 Pro, sự thay đổi rõ rệt nhất chắc là cụm camera to hơn khi so với iPhone 12 Pro. Nguồn: Tomsguide.

iphone 13 pro

Các bạn cũng có thể thấy rõ phần notch trên iPhone 13 Pro nhỏ hơn iPhone 12 Pro. Nguồn: Tomsguide.

Mặc dù tác giả cảm thấy chưa thích mắt với phần notch tai thỏ trên iPhone 13 Pro nhưng anh ấy cho rằng đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng của Apple. Hơn nữa thì Apple vẫn chưa muốn bỏ Face ID nên iPhone vẫn cần phải có notch tai thỏ. Biết đâu trong tương lai, Apple có thể sẽ trang bị công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình thì sao? Lúc đó chắc chúng ta sẽ có một chiếc iPhone với màn hình tràn viền vô cùng đã mắt, không một khuyết điểm. 

iphone 13 pro

Thiết kế tổng thế mặt trước của iPhone 13 Pro. Nguồn: Tomsguide.

Đến nay thì iPhone 13 Pro vẫn chưa có Touch ID và tác giả cho rằng  đây là một điểm thiếu sót khi so với các đối thủ Android khác đã có cảm biến vân tay trong màn hình. Có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình tương tự như những gì mà các bạn tìm thấy trên một số mẫu máy Android.

Hầu hết các mẫu smartphone Android ngày nay đều đã có cảm biến vân tay dưới màn hình. Nguồn: Android Authority.

Hầu hết các mẫu smartphone Android ngày nay đều đã có cảm biến vân tay dưới màn hình. Nguồn: Android Authority.

Trong một thế giới mà đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và nhiều người trong chúng ta được khuyến khích đeo khẩu trang, tác giả nghĩ rằng việc Apple không cung cấp giải pháp mở khóa điện thoại thay thế cho Face ID vẫn là một vấn đề rất đáng được chú ý. Giải pháp mở khóa iPhone bằng Apple Watch được giới thiệu ở bản iOS 14.5 vào đầu năm nay thì vẫn chưa đủ tốt và không được đánh giá cao cho lắm.

iphone 13 pro

Thiết kế cạnh viền của iPhone 13 Pro giống hệt như người anh em tiền nhiệm iPhone 12 Pro. Nguồn: Tomsguide.

Khung thép không gỉ dù là một vật liệu bền bỉ nhưng lại khiến iPhone 13 Pro nặng hơn một chút. Máy cho chúng ta cảm giác cầm nắm đầm tay và đôi lúc tác giả còn cảm thấy máy lại nặng hơn so với so con số khối lượng mà Apple công bố. Mặc dù thời gian sử dụng điện thoại của tác giả rất ngắn ngủi nhưng anh ấy vẫn đã cảm thấy mỏi cổ tay và ngón tay út nhiều hơn. Bởi vì thiết kế của iPhone 13 Pro phần lớn không thay đổi nên tác giả nghĩ Apple đã có nước đi an toàn trong năm nay.

iPhone 13 Pro màn hình 6.1 inch được nâng cấp với tần số quét 120 Hz

Mặc dù iPhone 13 Pro có tấm nền OLED có cùng kích thước 6.1 inch như thế hệ tiền nhiệm nhưng thiết bị sở hữu rất nhiều điểm ảnh. Apple gọi đây là phiên bản mới nhất của công nghệ Super Retina XDR và màn hình này theo tác giả nhận xét là rất đẹp. Máy mang đến màu sắc rất sống động, độ tương phản cao và góc nhìn tuyệt vời.

iphone 13 pro

Màn hình của iPhone 13 Pro mang đến trải nghiệm thị giác rất tuyệt vời. Nguồn: Tomsguide.

Cho dù là tác giả có chơi game Genshin Impact hay xem phim thì màn hình của iPhone 13 Pro đều phân phối màu sắc rất rõ ràng ở mọi khía cạnh. Ngay cả những hình ảnh cyberpunk hoặc những hình ảnh sống động với màu hồng neon, magentas và tím sáng thì máy vẫn mang đến khả năng hiển thị rất bắt mắt. Để cho người đọc dễ hình dung hơn thì tác giả đã so sánh điểm chuẩn của các dãy màu sắc của iPhone 13 Pro so với Samsung Galaxy S21 Plus.

bảng điểm các dãy màu

Bảng điểm chuẩn của các dãy màu sắc của iPhone 13 Pro so với Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

IPhone 13 Pro cũng có sự quản lý độ bão hòa màu tương tự như người tiền nhiệm iPhone 12 Pro và điểm chính xác màu Delta-E của máy là gần giống như iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến độ sáng tối đa mà tác giả đo được, độ sáng của iPhone 13 Pro lên đến 1.024 nits, một con số ấn tượng hơn rất nhiều so với 742 nits của iPhone 12 Pro. Tất nhiên, điểm đáng chú ý nhất trên màn hình của iPhone 13 Pro chính là tốc độ làm tươi 120 Hz ProMotion. Theo trải nghiệm của tác giả thì màn hình ProMotion trên iPhone 13 Pro thực sự rất tuyệt vời, có thể tự động chuyển từ 10 Hz đến 120 Hz tùy theo tác vụ mà người dùng đang sử dụng để tiết kiệm pin.

iPhone 13 Pro

Tần số quét 120 Hz trên iPhone 13 Pro mang đến cho các bạn một trải nghiệm rất mượt mà. Nguồn: Tomsguide.

Một khi bạn đã trải nghiệm màn hình 120 Hz thì thật khó để quay lại màn hình 60 Hz thông thường. Điều này cũng đúng với iPhone 13 Pro, máy có màn hình mượt mà hơn đáng kể so với iPhone 12 Pro. Đặt cạnh nhau, tác giả thực sự thích màn hình ProMotion trên iPhone 13 Pro hơn. Màn hình này không chỉ giúp tác giả dễ dàng đọc văn bản trên trang web trong khi cuộn, mà các hình ảnh động sắc nét chuyển giữa các email trong Gmail hoặc khi mở khóa điện thoại đều tạo ra trải nghiệm cực kỳ đã.

Trải nghiệm màn hình 120 Hz đã hơn rất nhiều so với màn hình 60 Hz truyền thống. Nguồn: Tomsguide.

Trải nghiệm màn hình 120 Hz đã hơn rất nhiều so với màn hình 60 Hz truyền thống. Nguồn: Tomsguide.

Mặc dù một số ứng dụng của bên thứ ba dường như vẫn chưa hỗ trợ tốt cho công nghệ ProMotion nhưng Apple sẽ sửa lỗi này trong những phiên bản iOS mới. Nhìn chung thì iPhone 13 Pro có màn hình mang lại chất lượng hiển thị rất tốt và thiết bị có tính cạnh tranh cao hơn nhờ vào công nghệ ProMotion.

iPhone 13 Pro camera chụp ảnh chất lượng như thế nào?

iPhone 13 Pro được trang bị ba camera sau với độ phân giải 12 MP bao gồm một ống kính tele có tiêu cự 77 mm và zoom quang 3x. Camera chính cũng có kích thước cảm biến lớn hơn và khẩu độ cũng rộng hơn f/1.5, vì vậy mà máy có thể thu được nhiều ánh sáng hơn trước. Ống kính siêu rộng 12 MP 120 độ cũng nhận được một cảm biến lớn hơn so với iPhone 12 và ống kính này có khả năng tự động lấy nét để có những bức ảnh góc siêu rộng sắc nét hơn. Sau đây sẽ là những bức ảnh được chụp ở điều kiện đầy đủ sáng giữa 2 chiếc máy iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus.

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Trong các bức ảnh được chụp từ iPhone 13 Pro, màu sắc không chỉ tự nhiên hơn mà còn sống động. Tác giả đã so sánh camera của iPhone 13 Pro với Galaxy S21 Plus thì chất ảnh của Samsung có độ tương phản thấp hơn so với iPhone. Tiêu điểm của iPhone cũng sắc nét hơn và độ tương phản mạnh hơn.

Một tấm ảnh trong điều kiện đầy đủ sáng khác của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Đối với bức ảnh bên trên thì iPhone 13 Pro đã xử lý phần ánh sáng mặt trời chiếu khá tốt, ảnh cũng rất chi tiết và có chiều sâu. Còn chất ảnh của Samsung thì lại hơi mờ một chút và không có chiều sâu như iPhone. Bù lại thì tổng thể bức ảnh của Samsung mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng.

Ảnh chụp trong điều kiện trong nhà của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Di chuyển vào bên trong nhà, tác giả chụp một khung cảnh ấm áp với ánh sáng nhân tạo. Có rất nhiều điều diễn ra trong hình ảnh này từ đèn ở tiền cảnh đến đèn nền và vô số những cái bóng đổ. iPhone đã quản lý một hình ảnh khá đẹp với tông màu phù hợp, chân thật và sắc nét. Trong khi đó thì ảnh của Galaxy S21 Plus có xu hướng giảm độ tương phản và làm cho tác giả có cảm giác như bức ảnh hơi bằng phẳng, thiếu chiều sâu.

Cũng là ảnh trong nhà nhưng được cấp một chút ánh sáng tự nhiên. Nguồn: Tomsguide.

Tiếp theo thì chúng ta sẽ đến với một bức ảnh khác được chụp trong nhà nhưng có ánh sáng tự nhiên và nhiều biến thể màu sắc hơn. Hình ảnh của iPhone 13 Pro rất rực rỡ, ghi lại màu sắc của mùa thu gần như là hoàn hảo. Từ màu cam đến màu xanh lá cây đậm, hình ảnh trên iPhone đều sắc nét hơn. Ảnh của S21 Plus không quá tệ nhưng máy lại một lần nữa gặp khó khăn với màu sắc hơi nhạt và độ tương phản thấp. Các đường trên tường trông gần như được làm mịn, tạo ra hình ảnh có cảm giác bằng phẳng.

Ảnh góc siêu rộng của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Đến với ống kính góc siêu rộng, tác giả đã chụp một bức ảnh những trái bí ngô màu cam rực rỡ này dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Kết quả cho ra khá tốt, màu sắc được cân bằng tự nhiên, độ phơi sáng tốt và chi tiết rất sắc nét – tính năng tự động lấy nét trên camera góc rộng năm nay chắc chắn sẽ hữu ích với nhiều người. Galaxy S21 Plus đã tăng độ bão hào khá cao nên nhìn màu sắc hơi chói hơn so với iPhone, đặc biệt là trên các cây ở hậu cảnh. Điều này khiến cho tác giả có cảm giác như đang xem những bức tranh sơn dầu tưởng tượng.

Ảnh zoom 2x của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Đối với ảnh zoom tele 2x, tác giả đã chụp một bức ảnh những vật trang trí trong phòng. Những con vịt màu vàng, chim xanh và khung màu đỏ trông rất sặc sỡ thông qua ống kính của iPhone 13 Pro, ngay cả khi hình ảnh có cảm giác hơi ấm. Trong khi đó, ảnh của S21 Plus thì có tông màu mát hơn và màu sắc trong ảnh vẫn không rực rỡ bằng iPhone.

Ảnh chụp chân dung của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Để chụp chân dung, tác giả đã để người chụp đứng cách anh ấy chỉ vài bước chân. iPhone 13 Pro có hiệu ứng bokeh mạnh hơn nhiều xung quanh khuôn mặt của tác giả, làm mờ những chiếc mũ trên bức tường phía sau chủ thể một cách nghệ thuật. Máy cũng đã tái hiện được những chi tiết, khuyết điểm trên gương mặt của tác giả rất rõ ràng. Còn Galaxy S21 Plus cũng áp dụng quá nhiều khả năng làm mịn khuôn mặt nên mặt chủ thể không được chân thật như iPhone.

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Ở điều kiện thiếu sáng thì đại diện của Samsung đã thể hiện tốt hơn khi hình ảnh sáng hơn rất nhiều so với iPhone 13 Pro. Mức độ chi tiết trong bức hình cũng sắc nét hơn một chút và có màu sắc tốt hơn. Đáng lẽ chế độ ban đêm của iPhone 13 Pro phải vượt qua được Galaxy S21 Plus nhưng trong cảnh tối đen như mực này thì iPhone đã không vượt qua được Samsung, theo nhận xét của tác giả

Ảnh macro (chụp cận cảnh) của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Apple đã nói về chế độ macro mới sử dụng ống kính siêu rộng để chụp ảnh các đối tượng ở khoảng cách là 2 cm. Tác giả đã thử điều này trên bông hoa màu vàng và chụp ảnh ở khoảng cách khá gần. Theo nhận xét của tác giả thì ảnh trông khá đẹp, chi tiết sắc nét và lấy nét đúng điểm. So sánh điều này với Galaxy S21 Plus, tác giả chỉ sử dụng ống kính zoom để chụp ảnh macro nhưng ảnh có mức độ tương phản không cao, không có chiều sâu. Cuối cùng thì iPhone cũng đã cho chúng ta thấy rằng điện thoại không cần ống kính macro chuyên dụng để chụp mà chỉ cần có một camera góc siêu rộng cùng những thuật toán khác tốt thì chúng ta vẫn có một số bức ảnh macro rất tuyệt vời.

Chế độ macro trên iPhone là hoàn toàn tự động, nhưng Apple cho biết trong những bản cập nhật phần mềm sau có thể họ sẽ cho phép chúng ta bật/tắt chế độ này một cách thủ công. 

Ảnh selfie của iPhone 13 Pro và Samsung Galaxy S21 Plus. Nguồn: Tomsguide.

Cuối cùng, iPhone 13 Pro có camera trước 12 MP hỗ trợ chụp ảnh tự sướng với Chế độ ban đêm. Máy bắt được độ ấm thích hợp từ khung cảnh, khiến khuôn mặt hồng hào của tác giả trở nên nổi bật. Trong khi đó, Galaxy S21 Plus tạo ra hình ảnh mát hơn với mắt của tác giả sáng hơn một chút. Máy cũng hoạt động khá tốt với ánh sáng nền chói khắc nghiệt. Ngoài ra thì bên dưới đây là một loạt ảnh chụp ở chế độ Photographic Profiles ở chế độ mặc định và bốn tùy chọn mà bạn có được.

Photographic Profiles – một tính năng hoàn toàn mới trên iPhone 13 Pro (khác so với Filter). Nguồn: Tomsguide.

Về cơ bản, tính năng này là các bộ lọc được thiết lập sẵn. Mỗi phong cảnh mà các bạn chụp, máy cho phép bạn tìm thấy tùy chọn cân bằng ánh sáng và màu sắc để phù hợp với bức ảnh mà bạn đang hướng tới. Bạn có các tuỳ chọn như Standard (Tiêu chuẩn), Rich Contrast (Độ tương phản phong phú), Vibrant (Sống động), Warm (Ấm áp) và Cool (Mát mẻ). Mỗi tuỳ chọn có thanh kéo nhỏ riêng để người dùng có thể tuỳ chỉnh tông màu và độ ấm. Các tính năng này hoạt động trên cả camera trước và sau.

Khả năng quay video tuyệt vời của iPhone 13 Pro

Trong vài năm qua, iPhone luôn là mẫu smartphone đáng mua nếu bạn quan tâm đến khả năng quay video. Điểm nổi bật nhất về khả năng quay video của iPhone 13 Pro đó là chế độ Cinematic Mode. Về cơ bản thì đây là chế độ quay video chân dung nhưng chế độ mới này còn làm được nhiều hơn thế nữa. iPhone 13 Pro cung cấp một cách quay video thực sự chuyên nghiệp và nghệ thuật. Chế độ điện ảnh không chỉ áp dụng hiệu ứng bokeh xung quanh đối tượng mà còn theo dõi đối tượng đó khi bạn chụp.

chế độ cinematic của iPhone 13 Pro

Chế độ Cinematic của iPhone 13 Pro. Nguồn: Tomsguide.

Ví dụ, máy có thể cho các bạn biết khi nào một đối tượng đi vào hoặc rời khỏi khung hình, tự động chuyển tiêu điểm cho phù hợp. Trong trường hợp chủ thể nhìn về phía sau, iPhone 13 Pro sẽ chuyển sang khu vực mà người đó đang nhìn. Ở chế độ này, bạn có thể quay ở 1080p tốc độ khung hình 30 FPS. Chế độ Cinematic thực sự rất thú vị trong thực tế, thể hiện được sức mạnh và sự thông minh của con chip A15 Bionic nhưng tác giả không chắc một người dùng bình thường sẽ tận dụng được hết sự thú vị của chế độ này.

Người dùng phổ thông có thể sẽ không tận dụng được tính năng Cinematic Mode trên iPhone 13 Pro. Nguồn: Apple.

Người dùng phổ thông có thể sẽ không tận dụng được tính năng Cinematic Mode trên iPhone 13 Pro. Nguồn: Apple.

Để có cách tiếp cận với việc quay video truyền thống, iPhone 13 Pro cũng hỗ trợ Dolby Vision HDR ở chất lượng video lên tới 4K tốc độ khung hình 60 FPS. Bạn cũng có thể quay video ở định dạng ProRes, định dạng này cho phép chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp – bạn cũng có thể chỉnh sửa trên iPhone 13 Pro nhờ vào sức mạnh từ con chip A15 Bionic. Tuy nhiên, quay video ProRes ở 4K tốc độ khung hình 30 FPS chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone 13 Pro có dung lượng bộ nhớ trong từ 256GB, 512GB và 1TB. Phiên bản 128GB của iPhone 13 Pro thì sẽ bị giới hạn ở chất lượng 1080p tốc độ khung hình 30 FPS cho ProRes.

iPhone 13 Pro cấu hình miễn bàn về độ mạnh với con chip A15 Bionic

Điểm nổi bật tiếp theo của dòng iPhone 13 chính là chip A15 Bionic. Con chip này có sáu lõi CPU và 5 lõi GPU trên các mẫu Pro (IPhone 13 và iPhone 13 mini sử dụng GPU lõi tứ). Kết hợp với 6 GB RAM thì iPhone 13 Pro thực sự có hiệu năng vượt trội hơn so với những chiếc smartphone Android cao cấp hiện nay.

iphone 13 pro

iPhone 13 Pro sở hữu con chip A15 Bionic cực kỳ mạnh mẽ. Nguồn: Tomsguide.

Bên cạnh đó thì GPU trong A15 Bionic thật sự rất mạnh mẽ, Apple tuyên bố con chip này nhanh hơn 50% so với đối thủ (có thể là Snapdragon 888 với GPU Adreno 660). Thật khó để đo lường hiệu suất của con chip này khi chơi game bởi vì iOS không cho phép tác giả theo dõi tốc độ khung hình trong các trò chơi. Nói chung, chơi các tựa game nặng có đồ họa đẹp như Genshin Impact hay Asphalt 9 trên iPhone 13 Pro thật sự rất đã.

bảng điểm

Bảng chấm điểm hiệu năng của iPhone 13 Pro và 2 đối thủ khác. Nguồn: Tomsguide.

Tác giả đã đưa iPhone 12 Pro vào bảng so sánh bên trên để chúng ta có thể thấy được sự cải tiến về hiệu suất của iPhone 13 Pro so với thế hệ tiền nhiệm. A15 Bionic không chỉ được cải tiến hơn so với A14 mà còn có một số bước tiến nhảy vọt hơn so với Snapdragon 888 trong Galaxy S21 Plus. Khi sử dụng phần mềm Adobe Premiere Rush, tác giả đã cố gắng cho iPhone 13 Pro tận dụng được hết hiệu suất bằng cách để máy transcode một video 4K thành 1080p. iPhone 12 Pro đã có thể đánh bại bài kiểm tra trong 27 giây, trong khi Galaxy S21 Plus thua xa ở một phút cố định. iPhone 13 Pro quản lý để thực hiện transcode chỉ trong 26 giây.

iphone 13 pro

Hiệu năng của iPhone 13 Pro mạnh mẽ vượt xa những đối thủ Android khác là điều hiển nhiên rồi. Nguồn: Tomsguide.

3DMark’s Wild Life là một điểm chuẩn đồ họa và tác giả đã đưa vào kết quả thử nghiệm gốc và Extreme. Điểm chuẩn Extreme Unlimited khiến bất kỳ điện thoại Android nào cũng phải bó tay, ngay cả iPhone 13 Pro. Nhưng tốc độ khung hình trung bình của iPhone 13 Pro trong bài test Wild Life Unlimited ban đầu cho thấy một sự cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và một bước tiến lớn so với Galaxy S21 Plus. Điều này cho thấy, iPhone 13 Pro là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay (cùng với iPhone 13 Pro Max). Các mẫu smartphone Android chắc chắn có thế mạnh riêng nhưng phần cứng hỗ trợ hệ sinh thái sẽ khó theo kịp với Apple. 

Apple đã nâng cấp công nghệ 5G cho iPhone 13 Series. Nguồn: Apple.

Apple đã nâng cấp công nghệ 5G cho iPhone 13 Series. Nguồn: Apple.

Apple đã nâng cấp khả năng 5G của điện thoại trong năm nay, tiếp tục các bước đã thực hiện với dòng iPhone 12. Lần này, iPhone 13 Pro có nhiều băng tần 5G hơn, có nghĩa là nó có thể hoạt động ở nhiều nơi hơn và trên nhiều nhà mạng hơn. Chế độ dữ liệu thông minh đã trở lại, cho phép điện thoại của bạn chuyển sang LTE khi không cần đến 5G (và về mặt lý thuyết là khá tiết kiệm pin).

iPhone 13 Pro pin đã được cải thiện đáng kể

Về dung lượng pin của iPhone 13 Pro nói riêng và dòng iPhone 13 nói chung thì tác giả không biết rõ bởi Apple không tiết lộ thông tin đó. Tuy nhiên, theo như tác giả nghĩ thì pin của iPhone 13 Pro chắc chắn có dung lượng lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Apple cho biết iPhone 13 Pro có thời lượng sử dụng lâu hơn tới 1.5 tiếng so với iPhone 12 Pro. Apple thường khá thận trọng trong việc ước tính thời lượng sử dụng pin trên sản phẩm của hãng và chúng ta chỉ có thể kiểm chứng điều đó qua trải nghiệm sử dụng thực tế.

Pin iPhone 13 Pro dùng lâu hơn 1.5 tiếng so với iPhone 12 Pro. Nguồn: Apple.

Apple đã nâng cấp pin cho iPhone 13 Pro, nên máy có thời lượng pin tốt hơn iPhone 12 Pro. Nguồn: Apple.

Viên pin lớn hơn trong iPhone 13 Pro đã tăng thời gian sử dụng của điện thoại lên gần 3 tiếng so với thế hệ tiền nhiệm và máy còn có thể sử dụng được lâu hơn 2 tiếng so với Galaxy S21 Plus với tổng thời gian là 11 tiếng 42 phút (bài test pin của tác giả). Sau khi trải nghiệm sử dụng trong một ngày, tác giả cho biết iPhone 13 Pro đạt 9 tiếng 6 phút trong khi Galaxy S21 Plus đạt 9 tiếng 41 phút.

iphone 13 pro

iPhone 13 Pro vẫn không có cải tiến gì về cổng sạc cũng như là tốc độ sạc. Nguồn: Tomsguide.

Khá đáng tiếc, Apple đã không trang bị công suất sạc nhanh hơn cho iPhone 13 Pro và thiết bị có công suất sạc đạt tối đa ở 20W có dây và 15W qua MagSafe. So với một số mẫu máy Android trên thị trường hiện nay thì tốc độ sạc của iPhone 13 Pro quá thấp. Điển hình như OnePlus 9 Pro hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W hoặc sạc nhanh không dây 50W, thậm chí Xiaomi còn có sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh lên đến 120 W.

Kết luận

Nhìn chung, iPhone 13 Pro năm nay được nâng cấp một vài điểm đáng chú ý so với thế hệ tiền nhiệm như màn hình 120 Hz, thời lượng sử dụng pin và đặt biệt nhất là camera có khả năng quay phim rất chuyên nghiệp. Còn các bạn cảm thấy iPhone 13 Pro như thế nào? Hãy để lại ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận cho mình và mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.