Ghé thăm 3 quán cà phê có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam

Cà phê Salvaged Ring, tọa lạc tại Nha Trang

Salvaged Ring thường được người dân địa phương gọi là quán Ring, tọa lạc trên đường quốc lộ 1A thuộc vùng ngoại ô thành phố biển Nha Trang. Điểm nổi bật trong thiết kế của quán Salvaged Ring đó là mái vòm cong rất độc đáo, nếu nhìn sâu vào trong thì kiến trúc của quán lại giống như hình trôn ốc.

Tuy được hoàn thành không bao lâu nhưng quán cà phê này đã được vinh danh vào top 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới năm 2014 diễn ra tại Singapore. Vật liệu chủ đạo của quán là gỗ phế thải và lá dừa nước.

Cà phê Indochine, tọa lạc tại Kon Tum

Kiến trúc của quán cà phê Indochine đã lọt vào top 5 công trình có kiến trúc nổi bật vào năm 2014. Với ý tưởng từ chiếc nươm cá úp ngược đã tạo nên sự độc đáo lạ mắt cho quán, cùng với sự kết hợp nguyên liệu vô cùng tình tế đã tạo nên sự hòa quyện giữa công trình và thiên nhiên.

Indochine được được thiết kế hài hòa với nhà chính có kiểu dáng hình chữ nhật, bao quanh là rất hồ nước nhân tạo. Đặc biệt, kết cấu mái của Indochine được nâng đỡ bởi 15 cụm tre hình nón ngược.

Nếu bạn có dịp ghé đến Kontum thì bạn đừng nên bỏ qua chuyến khám phá quán cà phê Indochine nhé. Đến với Indochine, bạn sẽ còn thưởng thức được hương vị cà phê nổi tiếng vùng Tây Nguyên, đồng thời có cơ hội ngắm nhìn mặt hồ mộng mơ cùng những cơn gió thổi mát rượi.

Cà phê Gió và Nước, tọa lạc tại Bình Dương

Cà phê Gió và Nước được bình chọn là một trong những quán cà phê độc đáo nhất ở Bình Dương, đặc biệt quán cà phê này từng đoạt được giải thưởng IAA vào năm 2008. Vật liệu chủ đạo để xây dựng quán cà phê này đó là cây tầm vông. Vẻ ngoài của quán được thiết kế hình chiếc nấm, tạo nên sự tò mò cho du khách khi ghé thăm.

Bên trong quán sở hữu không gian thoáng mát, tại đây bạn có thể thưởng thức cà phê được đặt thấp hơn so với mặt nước, do đó bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh lan tỏa xung quanh.

Ngoài ra, chủ nhân của quán cũng trồng rất nhiều cây xanh, đặt xen kẽ tạo thành kiểu cafe vườn đặc thù. Đến với cà phê Gió và Nước, bạn sẽ khám phá được một trong những công trình kiến trúc độc đáo, vùa nhâm nhi tách cà phê ấm cúng vừa đắm mình vào không gian xanh đúng với tên gọi của quán.