Tình tiết mới vụ bé trai 8 tuổi ở Đắk Lắk bị châm đốt bỏng 2 chân

Chiều 13-7, một lãnh đạo Viện KSND huyện Ea H’leo, Đắk Lắk cho biết, VKS đã cử kiểm sát viên phối hợp với cơ quan điều tra vào kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai đối tượng liên quan vụ bé trai 8 tuổi bị đốt bỏng 2 chân.

Vị lãnh đạo VKS khẳng định, vụ việc đúng như nội dung thông tin đã đăng tải trên trang Zalo của Công an huyện Ea Hleo. Lãnh đạo hai ngành công an, kiểm sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ.

Cùng ngày, ông Phạm Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, cho biết huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH hỗ trợ quà, tiền mặt và quan tâm chăm sóc cháu bé 8 tuổi bị đốt bỏng 2 chân.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã tìm về gia đình Y Ngách Niê (8 tuổi, người bị đốt bỏng 2 chân) tại buôn Kri, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo.

Gặp PV, bà H’Bik Niê (SN 1973, bà ngoại của Y Ngách Niê) kể, tối 11-7, gia đình không thấy Y Ngách Niê cùng với anh trai là Y Cách Niê (11 tuổi) và Y Tách Niê (8 tuổi, con trai của bà H’Bik Niê) ở nhà.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, cả ba cháu được một người họ hàng chở về nhà, riêng Y Ngách Niê bị bỏng hai chân.

Lúc này, gia đình gặng hỏi và được ba cháu bé kể: sáng 11-7, Nay KPák (19 tuổi, trú tại Buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) đi xe máy rủ ba cháu bé qua buôn Bir.

Khi cả ba cháu không đồng ý đi cùng thì bị Nay KPák đánh vào chân. Sau đó, Nay KPák đã dùng xe máy chở ba cháu bé này qua buôn Bir ăn nhậu. Đến tối cùng ngày, trên đường trở về, khi tới lô cao su ở buôn Bir, Nay KPák kêu ba cháu bé đi lấy mủ cao su.

Tuy nhiên, Y Ngách Niê và hai người anh không đồng ý đi lấy mủ cao su vì sợ bị đánh. Sau đó, Nay KPák lấy xăng từ xe máy đổ vào chai nước ngọt bên đường, rồi hất lên người Y Ngách Niê và lấy bật lửa quẹt đốt.

Khi thấy lửa cháy, Y Tách Niê đi lấy nước gần đó hất vào người Y Ngách Niê, còn Y Cách Niê cởi quần ra. Riêng anh Nay KPák ngồi cười, không hỗ trợ.

Như PLO đã đưa tin, Công an huyện Ea Hleo đã công bố kết quả xác minh, điều tra ban đầu trên tài khoản mạng xã hội của Công an huyện Ea Hleo.

Theo thông tin trên mạng của công an, khoảng 4h sáng 11-7, Nay KPák (19 tuổi, trú tại Buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) chạy xe máy 47P6-9.200 chở theo Y Ngách Niê, Y Tách và Y Chơn (là bạn của Y Ngách) về nhà ở Buôn Kri, xã Ea Sol.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở Buôn Bir, xã Ea Hiao, do đường mưa, trơn trượt nên Nay KPák cho dừng xe bên đường.

Lúc này, Y Tách Niê và Y Chơn Niê xuống xe đứng bên lề, còn Y Ngách đùa giỡn trèo lên và ôm cổ của Nay KPák làm cho xe bị ngã, đè lên chân của Nay KPák và Y Ngách.

Thời điểm này, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y Ngách Niê.

Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, Nay KPák lấy bật lửa (mang từ nhà) ra quẹt vào người Y Ngách để dọa, la mắng Y Ngách với thái độ không đùa giỡn.

Không may, do quần áo Y Ngách Niê có dính xăng, nên nhanh chóng bắt lửa. Ngay lập tức Nay KPák dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và đổ đất vào người Y Ngách để dập lửa.

Thấy không dập được lửa, Nay KPák lao đến cởi đồ Y Ngách Niê rồi ném bên đường. Hậu quả, Y Ngách Niê bị bỏng hai chân. Tình trạng của bé đã cơ bản ổn định.